HƯỚNG DẪN LẬP HỒ SƠ MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

Kính gửi: GVCN các lớp năm học 2017-2018

Nhà trường thông báo cho Quý Thầy/Cô lập hồ sơ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập của học sinh và nộp lại cho bộ phận văn phòng nhà trường trước ngày 05/9/2017 để bộ phận KHTC mang hồ sơ về Sở kiểm tra.

1. ĐỐI VỚI HỌC SINH ĐƯỢC HƯỞNG CHÍNH SÁCH THEO NGHỊ ĐỊNH 86 GỒM CÓ CÁC ĐỐI TƯỢNG.

Tất cả hồ sơ đều pho to công chứng

a. Đối tượng miễn học phí

- Con TB, BB, những người hưởng chính sách như TB, BB, người có công với cách mạng....

- Học sinh khuyết tật.

- Học sinh thuộc gia đình là hộ nghèo có hộ khẩu ở các thôn khác Tân Xuân, Châu Sơn, Vạn Trung.

- Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

b. Đối tượng giảm 70% học phí

- Học sinh là người dân tộc thiểu số không ở 3 thôn ĐBKK.

c. Đối tượng giảm 50% học phí

- Học sinh thuộc gia đình hộ cận nghèo.

2. ĐỐI VỚI HỌC SINH ĐƯỢC HỖ TRỢ CHI PHÍ HỌC TẬP THEO NGHỊ ĐỊNH 116 GỒM CÓ CÁC ĐỐI TƯỢNG.

- Học sinh là người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng ĐBKK.

- Học sinh thuộc gia đình hộ nghèo ở thôn Tân Xuân, Vạn Trung, Châu Sơn (ĐBKK)

3. HỒ SƠ GỒM CÓ:

- Mỗi học sinh lập 2 bộ hồ sơ. Một bộ hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị miễn, giảm học phí và đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập + Giấy tờ chứng minh là con TB, BB...học sinh mồ côi và học sinh khuyết tật phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú, đối với học sinh là hộ cận nghèo hoặc hộ nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số  phải có sổ hộ khẩu và sổ hộ nghèo, cận nghèo kèm theo.

- Đơn đề nghị miễn giảm, và đơn hỗ trợ chi phí học tập liên hệ bộ phận pho to nhà trường.

Mọi vấn đề chưa rõ, quý Thầy/Cô giáo liên hệ văn phòng nhà trường để được hướng dẫn thêm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Trung