16:09 +07 Thứ bảy, 27/11/2021

Về việc thực hiện mở rộng đối tượng khai báo y tế

Thứ sáu - 28/05/2021 10:48

Số: 61 /TB- VG

Hoài Ân, ngày 28 tháng 5 năm 2021

VỀ VIỆC MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG KHAI BÁO Y TẾ

Thực hiện Công văn số 1078/SGDĐT-GDTrH ngày 27/5/2021 của Sở GDĐT Bình Định về việc mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục. Hiệu trưởng trường THPT Võ Giữ yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện ngay các nhiệm vụ sau đây:

1. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch hoặc đi từ vùng dịch trở về tỉnh; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người đi tàu hỏa, tàu thủy, xe khách, xe buýt công cộng.

1. Thực hiện việc khai báo y tế điện tử được thực hiện trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế hoặc cài đặt và sử dụng các phần mềm ứng dụng: Bluezone, Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration).

Yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp trong nhà trường có điện thoại thông minh (smart phone) phải cài đặt và sử dụng các phần mềm ứng dụng nêu trên để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

1. Thực hiện tốt phong trào kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, học sinh trong các cơ sở giáo dục hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân; theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt thì phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ với cơ quan y tế nơi gần nhất để được kiểm tra, xét nghiệm.

1. Tiếp tục thực hiện Công văn số 964/SGDĐT- GDTrH ngày 12/5/2021 của Sở GDĐT về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống COVID-19 bằng mã QR trong các cơ sở giáo dục.