01:00 +07 Thứ ba, 27/10/2020
Thông báo từ Hệ thống
Nên chú ý Nên chú ý: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in file /includes/class/request.class.php on line 610
Nên chú ý Nên chú ý: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in file /includes/class/request.class.php on line 612
Nên chú ý Nên chú ý: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in file /includes/class/request.class.php on line 368
Nên chú ý Nên chú ý: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in file /includes/class/request.class.php on line 389
Nên chú ý Nên chú ý: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in file /includes/class/mysql.class.php on line 101
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: Illegal string offset 'exp_time' in file /includes/core/user_functions.php on line 155

Về việc thực hiện Công văn 1526 của Sở

Thứ ba - 04/08/2020 15:06

SỞ GD&ĐT BÌNH ĐỊNH

Hoài Ân, ngày 04 tháng 8 năm 2020

VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC CÔNG VIỆC

BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Thực hiện Công văn số 1526/SGDĐT-VP ngày 03/08/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc tiếp tục triển khai các biện pháp bảo  đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Hiệu trưởng yêu cầu các bộ phận, cá nhân thực hiện tốt các công việc sau:

1. Phó Hiệu trưởng:Tổ chức kiểm tra và điều hành các công việc sau:

+ Việc vệ sinh các phòng thi, khuôn viên trường, việc sắp xếp bàn ghế trong phòng thi theo hướng giãn cách tối đa các thí sinh trong phòng thi (bao gồm 10 phòng thi: Phòng số 5, 6, 7, 8, 15,16, 17, 18, 19, 20 ;  01 phòng đợi: Phòng số 11; 02 Phòng dự phòng: Phòng 12, 13). Sau khi dọn vệ sinh sạch sẽ, cơ quan y tế sẽ phun thuốc sát khuẩn vào ngày 7/8, sau đó, cuối mỗi ngày thi (chiều ngày 8, 9/8 giao cho bảo vệ Dũng phun thuốc sát khuẩn các phòng thi, phòng đợi, phòng y tế, phòng hội đồng,…) sau đó đóng cửa các phòng thi.

+ Hệ thống vòi nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn, nước sát khuẩn tay đặt trước mỗi phòng thi 01 chai; Phòng họp Hội đồng: 2 chai; Phòng y tế (Phòng số 10): 01 chai; Phòng đợi: 01 chai. Hoàn thành chậm nhất vào chiều ngày 7/8.

+ Tổ chức hướng dẫn cho cán bộ phục vụ cách sử dụng máy đo thân nhiệt hồng ngoại để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt học sinh, cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.

+ Tổ chức cấp phát khẩu trang cho cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi vào đầu mỗi buổi thi theo số lượng 1 người/1 cái/ 1 buổi (tại phòng bảo vệ đối với học sinh và tại phòng Hội đồng đối với cán bộ làm công tác thi) với tổng số khẩu trang dự kiến như sau:

Đối tượng

Số người

Định mức

Số lượng khẩu trang

Lãnh đạo, thư ký

Giám thị

Thanh tra

Công an

Bảo vệ, phục vụ, KT

Y tế

Tổng cộng

(Còn lại số lượng khẩu trang dự phòng: 226)

+ Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà qua mạng internet.

2. Y tế trường học:

+ Phối hợp với ban lao động, bảo vệ kiểm tra việc vệ sinh trường lớp, các phòng thi đảm bảo sạch sẽ.

+ Liên hệ với các trạm y tế xã mượn thêm máy đo thân nhiệt hồng ngoại (Ân Mỹ 01 cái; Ân Tín: 02 cái). Bàn giao lại 04 máy đo thân nhiệt cho cô Hương sau khi đã hướng dẫn sử dụng.

+ Bàn giao khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay cho cô Hương để cấp phát, sử dụng trong kỳ thi.

+ Hướng dẫn cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ phục vụ tại điểm thi (Cô Hương, thầy Vui) cách sử dụng máy đo thân nhiệt hồng ngoại.

3. Các cá nhân, bộ phận liên quan: Thực hiện nhiệm vụ do đồng chí Phó Hiệu trưởng phân công.

4. Đối với cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi:

Toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được phân công làm công tác coi thi, chấm thi, phục vụ kỳ thi gương mẫu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong sinh hoạt, công tác như: Giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, không tập trung đông người; tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong thời gian tham gia công tác thi. Khi dự họp, các thành viên phải mang khẩu trang.

5. Đối với học sinh và phụ huynh học sinh:

• Học sinh đến điểm thi vào lúc 13h30 ngày 8/8/2020 để học Quy chế và nhận thẻ dự thi. Khi đến điểm thi phải mang khẩu trang. Đầu mỗi buổi, thí sinh nhận 01 khẩu trang mới tại phòng bảo vệ.

- Học sinh tự giác, nâng cao ý thức đề phòng dịch bệnh, tránh hoang mang, căng thẳng quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả thi. Thí sinh đi thi phải tự mang theo nước uống, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Các bậc phụ huynh thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình. Đặc biệt, trong các ngày: 07, 08, 09 và 10 tháng 8 năm 2020, khi con em mình có biểu hiện ho, sốt phải báo ngay cho nhà trường (cô Bùi Thị Lan Anh) để bố trí phòng thi cho phù hợp.

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu các bộ phận, cá nhân liên quan khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp vướng mắc, khó khăn cần báo cáo Hiệu trưởng biết để chỉ đạo kịp thời./.

• Đ/c PHT;
  • Đăng website;