14:20 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang nhất » TIN TỨC » THÔNG BÁO

Trang Web sẽ hiển thị tốt trên các trình duyệt:  FIREFOX, GOOGLE CHROME, IE 7.0 trở lên.

Thông báo về việc tiếp nhận và giới thiệu học sinh không thể tựu trường do dịch COVID-19

Thứ ba - 31/08/2021 09:16

 

 

 

 

 

 

 

 

SỞ GDĐT BÌNH ĐỊNH

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ

Số 46/TB-VG

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hoài Ân, ngày 31 tháng 8 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

Về việc tiếp nhận và giới thiệu học sinh không thể nhập học do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Kính gửi:

  • Phụ huynh học sinh trường THPT Võ Giữ năm học 2021-2022.
  • Phụ huynh học sinh có con đang lưu trú trên địa bàn tuyển sinh của trường.  

 

Thực hiện Công văn số 5236/UBND-VX ngày 25/8/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19 và Công văn số 1770/SGDĐT-QLCLGD-GDTX ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19, Trường THPT Võ Giữ thông báo hướng dẫn việc tiếp nhận học sinh, học viên từ các tỉnh, thành phố có tình hình dịch COVID-19 phức tạp đã di chuyển về địa phương để cư trú và vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên không thể hoàn thành đầy đủ các thủ tục chuyển trường, tuyển sinh theo quy định, có nguyện vọng học tập tại trường THPT Võ Giữ năm học 2021-2022 như sau:

1. Đối tượng học sinh, học viên được tiếp nhận và quy định về tiếp nhận

a) Đối tượng là học sinh, học viên đang học tại các các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên thuộc các tỉnh, thành phố có tình hình dịch COVID-19 phức tạp cần có các loại hồ sơ, thủ tục sau:

- Giới thiệu của cơ quan quản lý có thẩm quyền: Học sinh, học viên cấp THPT có tên trong danh sách được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trường, trung tâm giới thiệu về học tập tại địa phương;

- Gia đình học sinh, học viên hoặc người giám hộ có đơn xin học tập, được chính quyền địa phương nơi các em tạm trú xác nhận.

- Các loại hồ sơ khác theo quy định hiện có của học sinh.

b) Đối tượng là học sinh, học viên chưa thực hiện tuyển sinh đầu cấp thuộc các tỉnh, thành phố có tình hình dịch COVID-19 phức tạp cần có các loại hồ sơ, thủ tục sau:

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng chưa được tuyển vào các trường THPT thì các trường THPT có thể nhận hồ sơ xét tuyển vào học lớp 10 cho hệ Công lập tự chủ trong trường THPT Công lập, THPT Công lập tự chủ hoặc Tư thục, trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét cụ thể từng trường hợp.

2. Tiếp nhận học sinh, học viên:

- Các trường THPT, trung tâm GDTX, GDNN-GDTX phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho những học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đến học tập với thủ tục đơn giản, chỉ thông qua văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử e-office nhằm đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Nhà trường tại địa phương có học sinh, học viên tạm trú có trách nhiệm tiếp nhận, bố trí, xếp lớp cho học sinh, học viên học tập theo đúng đối tượng. Quan tâm hỗ trợ học sinh, học viên được tiếp nhận về các điều kiện học tập cần thiết.

- Sau khi tiếp nhận học sinh, học viên, nhà trường báo cáo lên cấp trên quản lý trực tiếp danh sách học sinh, học viên đã tiếp nhận để theo dõi, quản lý.

3. Chuyển giao học sinh, học viên, xác nhận kết quả học tập:

Sau thời gian học tập tại địa phương, khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện việc chuyển giao học sinh cho các đơn vị liên quan gồm có:

- Xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh, học viên trong thời gian học tập tại trường bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

- Quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện việc chuyển giao, tiếp nhận học sinh, học viên kèm theo kết quả học tập của học sinh  khi các em quay lại trường cũ học tập (đối với học sinh thuộc đối tượng 1a ở trên).

- Đối với học sinh có nguyện vọng chuyển trường để tiếp tục học tập tại địa phương (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập tại nơi cư trú – đối tượng 1.b) thì nhà trường cần tạo thuận lợi và thực hiện việc chuyển trường theo đúng quy định đồng thời đảm bảo thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

4. Giới thiệu học sinh, học viên đến các địa phương ngoài tỉnh

                 Phụ huynh học sinh nếu có con đang là học sinh thuộc trường THPT Võ Giữ năm học 2021-2022 đang tạm trú ngoài tỉnh và không thể trở lại trường do dịch COVID-19 thì báo cáo ngay về trường (qua Văn phòng trường – đ/c Trung, số điện thoại 0376053853) để tổng hợp báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Phòng Quản lý chất lượng giáo dục - Giáo dục thường xuyên) để lập thủ tục giới thiệu học sinh về học tập tại địa phương nơi đang tạm trú, thời hạn trước ngày 3/9/2021.

                 Hiệu trưởng đề nghị phụ huynh học sinh có con em đang thuộc các diện nói trên khẩn trương liên hệ với nhà trường, các cá nhân và bộ phận liên quan nghiêm túc thực hiện Thông báo này/.

 

Nơi nhận:

  • Như trên (thực hiện);
  • PHT, Trưởng các tổ, đoàn thể;
  • Niêm yết, đăng website.
  • Lưu: VP.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Quốc Việt

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ảnh CB-GV-CNV của trường (06/10/2017)


 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ QUÁ TRÌNH RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN           Hoài Ân, là một huyện trung du miền núi phía Bắc tỉnh Bình Định. Dân số trên dưới 100.000 người, nông nghiệp là điều kiện duy nhất để con người Hoài Ân cùng nhịp bước đi lên. Hoài Ân là mảnh...

Hình CB-GV Nhà trườngẢnh Tập thể sư phạm nhà trường năm 2017

Đăng nhập thành viên

nong ngu co
du lich thai lan
tour di thai