01:09 +07 Thứ ba, 27/10/2020

SỞ GD&ĐT BÌNH ĐỊNH

Số 73/TB-VG

Hoài Ân, ngày 31 tháng 07 năm 2020

V/v tiếp tục tăng cường thực hiện

các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Kính gửi:

• Đ/c Phó Hiệu trưởng;
  • Trưởng các Tổ, đoàn thể;
  • Y tế trường học, Ban lao động.

Thực hiện Công văn số 1510/SGDĐT-VP ngày 31/7/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trường THPT Võ Giữ yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp dưới đây:

a) Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 70/KH-VG ngày 29/07/2020 thực hiện Công văn số 1477/SGDĐT-GDTrH ngày 28/7/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.

b) Hiệu trưởng nhà trường lưu ý thêm một số giải pháp sau:

• Nghiêm cấm việc tổ chức, tham gia các hoạt động ngoại khóa, dạy thêm, học thêm trong nhà trường và ngoài nhà trường.
  • Đến nay đã kết thúc việc tổ chức tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Vì vậy, phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn tiếp tục phân công giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh tự ôn tập thông qua mạng internet, qua hệ thống Viettelstudy, VNPT E-Learning, quan tâm giải đáp thắc mắc của các em trong thời gian tự ôn tập, chuẩn bị dự thi (qua mạng internet).
  • Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong sinh hoạt, công tác như: Giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường, không tập trung đông người. Tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
  • Y tế phối hợp với Ban lao động chủ động triển khai ngay công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, phối hợp với cơ quan Y tế địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn trước khi tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT; đồng thời chuẩn bị 02 phòng học làm phòng thi dự phòng (chọn vị trí cách các phòng thi chính thức, P12, P13).

Các cá nhân được phân công nhiệm vụ, các tổ trưởng chuyên môn, tổ trưởng tổ Văn phòng chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng và Sở GD&ĐT về việc bố trí giáo viên hướng dẫn học sinh tự ôn tập và việc cán bộ, viên chức, nhân viên không chấp hành quy định phòng, chống dịch tại công sở, trường học và nơi công cộng.

Khi có sự việc bất thường xảy ra, các cá nhân và bộ phận liên quan báo cáo khẩn cho Hiệu trưởng (qua đ/c Trung, TT tổ Văn phòng) để tổng hợp báo cáo về Sở kịp thời./.

(Đã ký)

• Như trên;