11:18 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Trang nhất » TIN TỨC » THÔNG BÁO

Trang Web sẽ hiển thị tốt trên các trình duyệt:  FIREFOX, GOOGLE CHROME, IE 7.0 trở lên.

Thông báo đi học lại sau kỳ nghỉ để phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 22/04/2020 18:38
Thông báo đi học lại sau kỳ nghỉ để phòng chống dịch Covid-19

Thông báo đi học lại sau kỳ nghỉ để phòng chống dịch Covid-19

 

 

 

 

 

 

 

 

SỞ GD&ĐT BÌNH ĐỊNH              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 Số: …./TB-VG

Hoài Ân, ngày 22 tháng 04 năm 2020

 

THÔNG BÁO

V/v tổ chức cho học sinh đi học trở lại

sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19

 

 

 

Kính gửi: Toàn thể CB, GV, NV và học sinh trường THPT Võ Giữ.

 

 

Thực hiện Công văn số 715/SGDĐT-VP ngày 22/04/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi tổ chức đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, Trường THPT Võ Giữ sẽ tổ chức cho học sinh toàn trường đi học trở lại và thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho thầy và trò; cụ thể:

 

1. Về thời gian:Học sinh toàn trường đi học trở lại từ ngày 27/4/2020.

 

2. Thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các giải pháp nhằm đảm bảo mục tiêu: an toàn phòng dịch, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, chống lây lan:

a) Thực hiện giãn cách: lớp với lớp, giáo viên với giáo viên; bố trí ngồi phù hợp: kê bàn ghế giãn tối đa trong phòng để học sinh cách nhau ít nhất 01 mét; ra chơi trong lớp, đi về theo lớp, người nhà không vào trường đưa đón học sinh, học viên.

b) Không tổ chức dạy thêm - học thêm, không tổ chức bán trú, không tổ chức họp toàn thể hội đồng giáo viên. Các hoạt động giáo dục chỉ được tiến hành ở từng lớp học. Tạm thời đóng cửa các căng tin trong trường học.

c) Đảm bảo trường sạch, lớp sạch, thông thoáng; đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, sát khuẩn tay nhanh, thực hiện vệ sinh lớp vào đầu và cuối buổi học.

d) Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi vào trường, lớp.

đ) Kiểm soát chặt chẽ học sinh từ vùng dịch về; phát hiện kịp thời trường hợp nghi ngờ; nếu có dấu hiệu bị bệnh thì kịp thời báo cho cơ quan y tế.

e) GVCN nhắc nhở học sinh gương mẫu thực hiện các biện pháp: không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và ở nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

3. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các tổ chức đoàn thể, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 nhà trường khẩn trương chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón học sinh trở lại trường: Thực hiện việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng dịch cho học sinh, giáo viên (nước sạch, xà phòng và dung dịch sát khuẩn tay) để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ. Đặc biệt chú ý việc lắp đặt bổ sung hệ thống vòi nước ở những vị trí thích hợp để thầy và trò rửa tay trước khi vào lớp.

 

4. Thực hiện công tác dạy - học theo Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh (Sở có Văn bản hướng dẫn thực hiện cụ thể cho từng cấp học, bậc học cho phù hợp với Khung Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020).

 

5. Ban lao động phối hợp với y tế trường học, giáo viên chủ nhiệm lập kế hoạch và triển khai việc tổng vệ sinh trường, lớp vào lúc 7 giờ 30 ngày 26/04/2020.

 

Lãnh đạo nhà trường, các tổ trưởng, giáo viên, nhân viên, y tế trường học, GVCN, Đoàn Thanh niên phối hợp thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Công văn này và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do không thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định trên. Ban Giám hiệu sẽ kiểm tra tình hình thực hiện ngay tại các lớp, xem xét giải quyết những vấn đề vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện./.

 

   HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

  Nguyễn Quốc Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ảnh CB-GV-CNV của trường (06/10/2017)


 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ QUÁ TRÌNH RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN           Hoài Ân, là một huyện trung du miền núi phía Bắc tỉnh Bình Định. Dân số trên dưới 100.000 người, nông nghiệp là điều kiện duy nhất để con người Hoài Ân cùng nhịp bước đi lên. Hoài Ân là mảnh...

Hình CB-GV Nhà trườngẢnh Tập thể sư phạm nhà trường năm 2017

Đăng nhập thành viên

nong ngu co
du lich thai lan
tour di thai