07:32 ICT Chủ nhật, 29/03/2020

Một số công việc cần làm chuẩn bị cho ngày đi học lại

Thứ hai - 24/02/2020 14:27

SỞ GD&ĐT BÌNH ĐỊNH                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------                                                                ----------------------

Số ……./TB-VG                                                      Hoài Ân, ngày 24 tháng 02 năm 2020

VỀ MỘT SỐ CÔNG VIỆC CHUẨN BỊ CHO VIỆC ĐI HỌC LẠI

SAU KHI NGHỈ HỌC DO DỊCH BỆNH COVID-19

----------------------

Kính gửi:

• Đồng chí Phó Hiệu trưởng;
  • Trưởng các tổ, đoàn thể;
  • Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thực hiện Công văn số 233/SGDĐT-VP ngày 15/02/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện kế hoạch số 177/KH-SGDĐT ngày 07/02/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc ban hành kế hoạch phòng chống nCoV (Covid-19).

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của trường THPT Võ Giữ.

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ THÔNG BÁO

1. Học sinh toàn trường tập trung vào lúc 8 giờ 00 ngày Chủ nhật, ngày 1/3/2020 để tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường (nhổ cỏ sân bê tông, quét dọn khu vực trong phòng học, các phòng chức năng, sân trường và các khu vực xung quanh, nhà vệ sinh học sinh, thực hiện sát khuẩn bàn, ghế, cửa kính,… các phòng học của lớp, các phòng học chung.

2. Giáo viên chủ nhiệm các lớp thông báo cho học sinh lớp mình có mặt đúng giờ, phân công học sinh chuẩn bị dụng cụ đầy đủ (xô chậu đựng nước, khăn lau, chổi quét, dụng cụ nhổ cỏ) và có mặt để quản lý, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của lớp mình, báo cáo kết quả thực hiện cho BGH nhà trường (thông qua Đoàn Thanh niên).Giao tạp vụ thực hiện vệ sinh sát khuẩn các phòng làm việc, phòng họp, phòng đợi, nhà vệ sinh giáo viên trong ngày 1/3/2020.

3. Giao y tế nhà trường chuẩn bị thuốc sát khuẩn cloramin B cấp và hướng dẫn các lớp pha chế đúng liều lượng, hướng dẫn cách sử dụng; Ban lao động lên kế hoạch phân công lớp phụ trách vệ sinh các khu vực trong khuôn viên nhà trường, các phòng học chung, nhà vệ sinh học sinh ngoài việc làm vệ sinh lớp học của từng lớp. Giao Đoàn Thanh Niên quản lý chung, cùng với Ban lao động, y tế nhận xét, nghiệm thu kết quả thực hiện của từng lớp, báo cáo cho Hiệu trưởng biết để chỉ đạo.

4. Bộ phận Y tế trường học chuẩn bị nội dung tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách giữ gìn vệ sinh, cách rửa tay, mang khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả (thực hiện vào giờ chào cờ đầu tuần, 2/3/2020). Chuẩn bị đầy đủ xà phòng sát khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn khô, nhắc nhở học sinh sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, giữ gìn tài sản, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng dịch bệnh.

5. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của lớp, báo cáo ngay  cho Hiệu trưởng những trường hợp có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để biết, chỉ đạo xử lý kịp thời./.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc các cá nhân và bộ phận liên quan báo cáo kịp thời cho Hiệu trưởng biết để chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện./.

- Như kính gửi (thực hiện)

- Niêm yết,

- Lưu VT.                                                                                               Nguyễn Quốc Việt