11:27 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Thứ năm - 07/05/2020 10:55

SỞ GD&ĐT BÌNH ĐỊNH          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: …./ TB-VG                                                               Ân Mỹ, ngày 07  tháng 5 năm 2020

V/v lập danh sách đề xuất tặng học bổng Vingroup 2020

Kính gửi: GVCN các lớp.

Thực hiện Công văn số 804/SGDĐT-GDTrH ngày 07/05/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc khảo sát lập danh sách học sinh đè xuất cấp học bổng từ “Quỹ học bổng Vingroup” năm 2020.

Trường THPT Võ Giữ đề nghị GVCN các lớp phổ biến đến lớp và lập danh sách những học sinh đủ điều kiện (theo mẫu, đã gửi trên email cá nhân và group facebook) gửi về cho Hội khuyến học trường tổng hợp báo cáo cấp trên xét duyệt.

Thời gian nộp danh sách: Trước 17/05/2020.

1. Đối tượng:Học sinh, học giỏi nhưng hoàn cảnh gia đình và bản thân gặp phải những khó khăn đặc biệt, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời thì sẽ có nguy cơ bỏ học.

2. Điều kiện:

Tiêu chí

Điều kiện

Học lực

Đạt học lực từ 1 năm khá và 1 năm giỏi trở lên.

Hoàn cảnh gia đình/bản thân (thuộc 1 trong 3 trường hợp sau)

Mồ côi cả cha và mẹ mà người đang trực tiếp nuôi dưỡng các em là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên.

Mồ côi cha (hoặc mẹ) mà người còn lại là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên.

Còn cả cha mẹ nhưng cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị tốn kém (ung thư, chạy thận, bệnh tim, bệnh máu…) hoặc bị tàn tật, tâm thần mà mất khả năng lao động. Người đang trực tiếp nuôi dưỡng các em là hộ nghèo/cận nghèo, điều kiện sống khó khăn, nuôi từ 02 người phụ thuộc trở lên.

Học bổng khác

Hiện chưa được nhận được tài trợ thường xuyên bằng tiền mặt/sổ tiết kiệm có giá trị lớn hoặc học bổng thường xuyên của các tổ chức, cá nhân khác.

3. Mức tài trợ:700.000đ/tháng; 03 tháng chuyển 01 lần vào tài khoản được mở tại Ngân hàng chính sách xã hội. Các hình thức chuyển tiền khác sẽ được cân nhắc áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

4. Được tiếp tụcxem xét gia hạn nếu đáp ứng đủ điều kiện của Học bổng.

5. Sau khi nộp danh sách, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ cùng nhà tài trợ đi kiểm tra thực tế, sau đó thống nhất thông báo danh sách học sinh chính thức được chọn để tiến hành làm hồ sơ đề nghị cấp học bổng (có hướng dẫn sau).

• Như kính gửi.
  • Lưu VT