13:42 ICT Thứ sáu, 18/10/2019

Số: ……/KH-VG

Ân Mỹ,  ngày 30 tháng 7 năm 2019

Về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2019

cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Thực hiện Công văn hướng dẫn số 29-HD/BTGTU-SGDĐT, ngày 08 tháng 7 năm 2019 về việc lập kế hoạch bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức ngành giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định.

Trường THPT Võ Giữ lập kế hoạch triển khai công tác bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường như sau:

1. Mục đích bồi dưỡng

- Bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm vững những nội dung cơ bản trong một số nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII; những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước; các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020 trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy.

- Tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện.

2. Yêu cầu

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè phải chặt chẽ, nghiêm túc, có phân công cán bộ theo dõi, quản lý lớp học. Nội dung bồi dưỡng thiết thực, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phù hợp với các đối tượng, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy của nhà trường.

II. NỘI DUNG BỒI DƯỠNG

- Thông tin những nội dung cơ bản trong một số nghị quyết, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII , cụ thể: Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định số 08-QĐ/TW về Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, ỦY viên Ban Chấp hành Trung ương; Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 20-CT/TW về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

- Tình hình quốc tế và trong nước nổi bật trong sáu tháng đầu năm 2019.

- Chuyền dề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung tuyên truyền 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Đường lối, chủ trương mới của Đảng về giáo dục và đổi mới giáo dục.

- Những vấn đề về kinh tế - xã hội ở địa phương.

- Các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của ngành.

III. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, HÌNH THỨC TIẾN HÀNH

1. Đối tượng bồi dưỡng:
  2. Đối tượng bồi dưỡng: Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.
  3. Báo cáo viên:

- Nhà trường sẽ liên hệ với Ban Tuyên giáo Huyện ủy mời báo cáo viên.

2. Thời gian: 02 ngày (dự kiến ngày 09-10/8/2019).

3. Phương thức tiến hành:

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nghe báo cáo và trao đổi, thảo luận, viết thu hoạch, liên hệ với nhiệm vụ công tác.

4. Địa điểm:Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Hoài Ân.

1. Lập kế hoạch triển khai

Căn cứ Công văn hướng dẫn số 29-HD/BTGTU-SGDĐT của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, Hiệu trưởng lập kế hoạch, tổ chức, triển khai thực hiện bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tổ chuyên môn thông báo đến toàn thể các thành viên trong tổ và cùng với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức quản lý lớp học.

2. Kinh phí

Thực hiện kinh phí tổ chức cho công tác bồi dưỡng theo quy định tài chính hiện hành. Giao Văn phòng nhà trường lập dự trù kinh phí tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2019.

- Sở GDĐT (để báo cáo);

- Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoài Ân (để báo cáo);