14:28 +07 Thứ hai, 23/05/2022

Trang nhất » TIN TỨC » THÔNG BÁO

Trang Web sẽ hiển thị tốt trên các trình duyệt:  FIREFOX, GOOGLE CHROME, IE 7.0 trở lên.

Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Thứ hai - 29/11/2021 10:14

  SỞ GDĐT BÌNH ĐỊNH               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

      Số: 80 /KH-VG                                      Ân Mỹ, ngày 29 tháng 11 năm 2021

 
 

KẾ HOẠCH
Thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trường học

 

 

Thực hiện Công văn số 991/UBND-YT ngày 29/11/2021 của UBND huyện Hoài Ân về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch tại nhà trường, vừa an toàn cho giáo viên, học sinh và nhân viên, vừa đảm bảo chương trình dạy học, nhất là tình hình dịch bệnh trên địa bàn, trong nước và trên thế giới có nhiều diễn biến mới hết sức phức tạp, khó lường.Trường THPT Võ Giữ lập Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường như sau:

         1. Đối với nhà trường:

         a) Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo của UBND huyện. Căn cứ vào cấp độ dịch bệnh theo quyết định của cơ quan thẩm quyền, nhà trường chủ động trong việc tổ chức dạy học phù hợp và theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo (trực tiếp hay trực tuyến).

          b) Y tế trường phối hợp với GVCN thực hiện rà soát, nắm chắc số học sinh đang thực hiện các biện pháp cách ly, có phụ huynh đến/về từ vùng dịch đang thực hiện các biện pháp cách ly báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường để có biện pháp phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi, tầm soát đảm bảo tuyệt đối an toàn trước khi học sinh trở lại lớp học.

          c) Giao GVCN các lớp thành lập nhóm Zalo phụ huynh của từng lớp để tăng cường liên kết giữa nhà trường, phụ huynh, cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh để phụ huynh chủ động thực thực hiện các biện pháp phòng chống. Đặc biệt, giám sát chặt chẽ sức khỏe của học sinh, khi phát hiện các trường hợp ho, sốt…phải liên hệ ngay y tế trường để được hướng dẫn, phối hợp với cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, theo dõi.

         d)Thực hiện test tầm soát định kỳ 2 tuần/lần đối với tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, nhất là đối tượng nguy cơ (đi từ vùng có nguy cơ cao về, sống tại nơi có nguy cơ cao, tiếp xúc với người có nguy cơ cao,..).

         e) Y tế trường rà soát, kiểm tra thường xuyên xà phòng rửa tay sát khuẩn, nước sát khuẩn phục vụ cho cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh đầy đủ, kịp thời.

         2. Đối với học sinh:

- Thực hiện đầy đủ thông điệp 5K, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sát khuẩn hoặc nước sát khuẩn tay; không qua lại các lớp khác trong suốt buổi học; không tụ tập đông người, nhất là khi đến trường và ra về, không tụ tập các hàng quán, chỉ ra khỏi trường trong trường hợp thật cần thiết; tăng cường tự bảo vệ sức khỏe nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

- Luôn giữ vệ sinh phòng học sạch sẽ, thông thoáng; không ăn vặt trong trường; học sinh tự chuẩn bị nước uống cá nhân; thực hiện nghiêm túc các quy định tại khu dân cư về phòng, chống dịch COVID-19. Vận động cha, mẹ, người thân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

- Nếu bị sốt, ho,… ở nhà thì học sinh không phải đến trường, thông báo cho phụ huynh biết để hướng dẫn. Nếu bị sốt, ho,… tại trường thì nhanh chóng rời khỏi lớp, đến phòng y tế báo cáo để được hướng dẫn. Lưu ý phải thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K trong mọi trường hợp.

         Trên đây là kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại trường THPT Võ Giữ. Hiệu trưởng yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc cần báo cáo ngay với nhà trường (Hiệu trưởng- trưởng ban chỉ đạo, số điện thoại 0983312520) để được hướng dẫn./.

 

 

 Nơi nhận:                                                                                    HIỆU TRƯỞNG
- Ban Chỉ đạo trường (thực hiện);                                                                               
- GVCN các lớp (thực hiện);
- Y tế trường (thực hiện);                                                                              

- Niêm yết;
- Lưu VT.                                                                                           Nguyễn Quốc Việt         
                                                 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ảnh CB-GV-CNV của trường (06/10/2017)


 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ QUÁ TRÌNH RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN           Hoài Ân, là một huyện trung du miền núi phía Bắc tỉnh Bình Định. Dân số trên dưới 100.000 người, nông nghiệp là điều kiện duy nhất để con người Hoài Ân cùng nhịp bước đi lên. Hoài Ân là mảnh...

Hình CB-GV Nhà trườngẢnh Tập thể sư phạm nhà trường năm 2017

Đăng nhập thành viên

nong ngu co
du lich thai lan
tour di thai