07:17 +07 Chủ nhật, 17/10/2021

Kế hoạch phòng, chống covid-19 và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2020-2021

Thứ tư - 05/05/2021 10:16

SỞ GDĐT BÌNH ĐỊNH

Số: 25/KH-VG

Hoài Ân, ngày 05 tháng 5 năm 2021

KẾ HOẠCH

TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP  PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19 VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Công văn số 897/SGDĐT-VP ngày 04/5/2021 của Sở GDĐT Bình Định về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, trường THPT Võ Giữ lập kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trong nhà trường như sau:

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Y tế nhà trường triển khai ngay các biện pháp, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện các Công văn của Sở GDĐT, Huyện Ủy Hoài Ân về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học:

• Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 29/04/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
  •  Công văn số 883/SGDĐT-VP ngày 28/4/2021 về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19;
  • Công văn số 76-CV/HU ngày 29/4/2021 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

2. Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý:

a/ Y tế trường:

- Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để đảm bảo vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, vệ sinh môi trường tại trường học. Nơi rửa tay tại trường học phải có xà phòng, nước sát khuẩn.

- Phối hợp với cơ sở y tế ở địa phương để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý trong nhà trường.

- Khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, nhà trưởng phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

b/ Đối với cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh:

- Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc trên đường đến trường, từ trường về nhà, tại nơi công cộng.

- Không tiếp xúc với người từ địa phương khác về (nhất là người đi từ vùng có dịch); không cho người lạ vào trường học.

- Trường hợp vì lý do cấp thiết phải tổ chức các hoạt động cần tập trung đông học sinh, học viên, phải thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn.

c. Đối với Quản lý nhà trường:

-  Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn chỉ đạo các tổ chuyên môn rà soát việc thực hiện phân phối chương trình, đảm bảo dạy đúng, dạy đủ theo chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

-  Triển khai thực hiện ngay các công việc nhằm chuẩn bị tổng kết năm học,  thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp đảm bảo yêu cầu: an toàn, đồng bộ, kịp thời, chính xác, đúng quy chế.

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhà trường, các bộ phận và cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung hướng dẫn nêu trên và chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh thuộc trách nhiệm được giao; báo cáo chính xác, minh bạch, kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của trường để báo cáo Ban Chỉ đạo của Sở GDĐT Bình Định./.

• Ban Chỉ đạo trường (để thực hiện);
  • TT  Y tế (để phối hợp);