06:55 +07 Thứ hai, 25/01/2021

Số: 70 /KH-VG

Hoài Ân, ngày 29 tháng 7 năm 2020

TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

Thực hiện Công văn số 1477 /SGDĐT- GDTrH ngày 28/7/2020 của Sở GD&ĐT Bình Định về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục, trường THPT Võ Giữ lập kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trong nhà trường như sau:

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Y tế nhà trường triển khai ngay các biện pháp, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục thực hiện các Công văn của Sở GD&ĐT về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học:

• Công văn số 746/SGDĐT-GDTrH ngày 24/4/2020 về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong các cơ sở giáo dục;

• Công văn số 801/SGDĐT-VP ngày 06/5/2020 về việc triển khai thực hiện

• kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia và Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống COVID-19.

1. Triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh trong thời gian nghỉ hè và đi học

Đối với học sinh các lớp 10,11: Đang trong thời gian nghỉ hè, tạm ngừng các hoạt động ngoại khóa. Không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Riêng đối với học sinh lớp 12 đang ôn tập thi tốt nghiệp THPT cần thực hiện tốt các nội dung sau:

a) Chuẩn bị của nhà trường trước khi học sinh đi học:

- Thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp.

• Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hiện hành liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Sở GD&ĐT.

b) Khi học sinh đi học:

- Trước khi học sinh đến trường.

• Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị;

• Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non; học sinh phổ thông, học viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tự đo thân nhiệt trước khi đến trường;

• Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế;

• Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

- Khi học sinh đến trường.

• Không cho phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ mầm non tại cổng trường. Thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học;

• Bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý;

• Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa đón học sinh theo quy định;

• Tăng cường tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên.

- Kết thúc mỗi buổi học

• Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà;

• Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

c) Chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế và cơ quan liên quan trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhà trường, các bộ phận và cá nhân liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung hướng dẫn nêu trên và chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh thuộc trách nhiệm quản lý; báo cáo chính xác, minh bạch, kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của trường để báo cáo Ban Chỉ đạo của Sở GD&ĐT Bình Định./.

• Ban Chỉ đạo cấp trường (để thực hiện);
  • TT  Y tế (để phối hợp);