12:05 +07 Thứ hai, 18/01/2021

Kế hoạch kiểm tra bài kiểm tra cuối kỳ, học kỳ 1 năm học 2020-2021

Chủ nhật - 13/12/2020 17:58

SỞ GD&ĐT BÌNH ĐỊNH                         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ                                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số……/KH-VG                                                       Hoài Ân, ngày 10 tháng 12 năm 2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ I

NĂM HỌC 2020-2021

• Căn cứ vào Công văn số 1536/SGDĐT-GDTrH  ngày 8 tháng 10 năm 2014 về việc triển khai đánh giá năng lực môn tiếng Anh cấp trung học từ năm học 2014-2015;
  • Căn cứ Công văn số 1798/SGDĐT-GDTrH  ngày 24 tháng 9 năm 2020 về việc tổ chức kiểm tra đánh giá học sinh cáp trung học từ năm học 2020-2021;
  • Căn cứ Công văn số 2392/ SGDĐT-GDTrH  ngày 27 tháng 11 năm 2020 về việc huowngsdaanx tổ chức kiểm tra và đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT cuối học kì năm học 2020-2021;
  • Căn cứ vào tình hình thực hiện chương trình tại trường THPT Võ Giữ.

Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra cuối kì I chung các khối lớp: Từ ngày 04/01/2020 đến 09/01/2020. (Lịch cụ thể BGH sẽ thông báo sau).

Để chuẩn bị cho công tác kiểm tra học kỳ được nghiêm túc, chất lượng và đúng quy chế, Ban giám hiệu đề nghị toàn thể GV-NV thực hiện tốt các yêu cầu sau:

1. Về chương trình:

Giáo viên rà soát lại chương trình và nội dung kiến thức kiểm tra theo kế hoạch thống nhất của tổ chuyên môn.

2. Đề cương ôn tập:

Thống nhất trong tổ và từng nhóm bộ môn, hoàn thành đề cương  và kèm đáp án và nộp cho

tổ trưởng qua email. Tổ trưởng tổng hợp theo khối nộp qua email: lananhbd@gmail.com  chậm nhất là 17 giờ ngày 15/12/2020 tên file: decuong  kì 1tên môn tên khoi.2020-2021 (Nếu sai cách đặt tên file tổ trưởng chịu trách nhiệm chỉnh sửa và nộp cho PHT)

3.  Đề kiểm tra:

3.1  Các yêu cầu của đề kiểm tra:

- Kiểm tra những kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của học sinh trong phạm vi môn học. Nội dung chương trình tính đến thời điểm kiểm tra.

- Nội dung đề kiểm tra phải bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện đúng mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng được xác định trong chương trình và sách giáo khoa của mỗi môn học. Lời văn, câu chữ rõ ràng, không sai sót.

- Phân loại được trình độ học sinh và phù hợp với thời gian quy định đối với từng môn học.cụ thể Nhận biết chiếm tỉ lệ 40%, thông hiểu chiếm tỉ lệ 30%, Vân dụng chiếm tỉ lệ 20%, Vận dụng cao chiếm tỉ lệ 10%.

- Thời gian làm bài: 90 phút cho hai môn Toán học và Ngữ văn45 phút cho các môn còn lại. Riêng Môn Tiếng Anh phần nghe  và nói sẽ tổ chức thi riêng, nhà trường chỉ tổ chức kiểm tra chung phần viết với thời lượng 45 phút.

3.2. Tổ chức kiểm tra:

a) Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra chung các môn:  Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lí, Tiếng Anh, GDCD.

b) Riêng các môn còn lạigồm Tin học, Thể dục, GDQP, Công nghệ  giáo viên bộ môn tự bố trí kiểm tra trong tiết dạy thời khoá biểu. Các đề kiểm tra này phảm đảm bảo yêu cầu chung và đặc thù riêng của từng môn học. Giáo viên hoàn thành việc kiểm tra và nộp đề cho BGH chậm nhất đến hết ngày 10/01/2020

3.3. Hình thức đề kiểm tra:

Môn

Văn

Hóa

Sinh

Sử

Địa

GDCD

Tin

TD

QP

CN

Hình thức

Tự luận 100%

Khối 10,11 : 60% trắc nghiệm (TN), 40% tự luận (TL)

Khối 12:  80% TN; 20% TL

Theo đặc thù bộ môn.

T/gian

90’

45’

* Các lưu ý

a) Đề và đáp án phải đánh máy vi tính với quy định như sau:

+ Tên file theo cấu trúc: môn_lớp_tên giáo viên ra đề Kì 1-2020.doc

+ Font:            Times New Roman;

+ Size:             12;

+ Mẫu: (Kèm theo)

+ Các tổ họp thống nhất ra đề thi theo đúng ma trận đề đã thống nhất trong khối, các tổ có biên bản ra đề kèm theo ma trận đề,  đề thi và đáp án nộp có chữ kí nhóm trưởng các bộ môn và tổ trưởng xác nhận với chú ý như sau:

* Mỗi môn phải có 2 bộ đề thi theo từng khối.

*  Đối với các môn vừa có trắc nghiệm vừa có tự luận,phải ra 4 đề phần trắc nghiệm khác nhauchú ý mức độ kiến thức tương đương nhau trước khi nộp.

* Tổ trưởng nộp file mềm ma trận, đề và đáp áncho BGH qua  địa chỉ email  lananhbd@gmail.comchậm nhất đến 17hngày 21/12/2020.

b) Bài làm của học sinh thể hiện trên giấy thi, do đó khi soạn đề kiểm tra giáo viên cần có phần hướng dẫn cách làm bài phần trắc nghiệm trong tờ giấy thi để thuận lợi cho giám khảo khi chấm bài kiểm tra.

c) Nhóm trưởng phải chịu trách nhiệm trước tổ chuyên môn, Ban giám hiệu và bộ phận chuyên môn của Sở GD&ĐT Bình Định  về tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện đúng mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng được xác định trong chương trình và sách giáo khoa của mỗi môn học; lời văn, câu chữ rõ ràng, không sai sót, bám sát đề cương và theo đúng các quy đinh ở trên.

d) Nhà trường sẽ nộp tất cả các đề kiểm tra của tất cả các giáo viên cho phòng GDTrH sở GD&ĐT Bình Định.

e) GV nhận bài và chấm tập trung theo lịch nhà trường vào điểm trên hệ thống Vn.Edu 3 ngày sau khi tổ chức kiểm tra.

IV. Đối với bộ phận Vn.edu:

Kiểm tra và cài đặt lại toàn bộ hệ thống máy và cập nhật chương trình điểm Vn.edu để chuẩn bị vào điểm.

V. Đối với văn phòng Nhà trường:

Chuẩn bị đầy đủ giấy photo đề; giấy thi và giấy nháp theo mẫu  và văn phòng phẩm để đảm bảo theo quy chế thi hiện hành. Lên kế hoạch kinh phí báo cáo cho hiệu trưởng duyệt.

Hoài Ân, ngày 10 tháng 12 năm 2020

Nơi nhận:                                                                                            HIỆU TRƯỞNG

• Hiệu trưởng, các tổ trưởng.
  • Niêm yết phòng HĐ, website.
  • Lưu VP, CM, tài vụ.

Nguồn tin: BGH