10:00 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Hoài Ân, ngày 26 tháng 03 năm 2020

V/V THỰC HIỆN TRIỂN KHAI TIN NHẮN THÔNG BÁO

MÃ SỐ SỔ BHXH ĐỂ KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ

Thực hiện Công văn số 540/SGDĐT-TCCB ngày 25/03/2020 về việc thực hiện Công văn số: 301/BHXH-CNTT ngày 12/3/2020 của bảo hiểm xã hội tỉnh  Bình Định về việc triển khai tin nhắn thông báo mã số BHXH để khai báo y tế điện tử, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thực hiện gửi tin nhắn thông báo mã số BHXH để khai báo y tế điện tử bắt đầu từ ngày 11/03/2020 đ i với tất cả người đang tham gia BHXH, BHYT có khai báo số điện thoại với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Nội dung tin nhắn “ Để khai báo thông tin y tế điện tử, Ông (Bà) Trần Văn A sử dụng mã số Sổ BHXH: XXXXXXXXXX. Liên hệ tổng đài 19009068 nếu cần hỗ trợ”

Hiệu trưởng trường THPT Võ Giữ  đề nghị  tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động được tải về từ địa chỉ:

hoặc https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

Sau khi cài đặt, CB, GV, NV cần làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở app lên, nhập thông tin cá nhân và xác thực OTP (gửi qua tin nhắn số điện thoại đăng ký).

+ Bước 2: Nhập mã OTP vừa nhận trên điện thoại và bấm “Xác nhận”.

+ Bước 3: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, màn hình hiển thị trang “Thông tin yếu tố nguy cơ”, vui lòng chọn “Có” hay “Không” với từng câu hỏi, bấm “Khai báo” để cập nhật thông tin yếu tố nguy cơ.

+ Bước 4: Tại trang chủ, bấm vào “KHAI BÁO Y TẾ TOÀN DÂN”, nhập thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, Số CMT/CCCD/Hộ chiếu, Mã số BHXH, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Quốc tịch.

+Bước 5: Bấm “TIẾP TỤC”.

+ Bước 6: Thực hiện khai báo thông tin sức khỏe và bấm “GỬI THÔNG TIN KHAI BÁO”.

2. Lấy mã số BHXH ở đâu:Mã sổ BHXH gồm 10 chữ số. Gồm có 4 cách:

+ Từ tin nhắn trên điện thoại (như ở trên).

+ Trên sổ BHXH: được in tại tờ bìa của sổ BHXH (dưới hàng họ và tên).

+ Từ thẻ BHYT: ý nghĩa các ký hiệu trên mã thẻ BHYT như sau

XX

XX

Mã đối tượng tham gia BHYT

Mã quyền lợi hưởng BHYT

Mã tỉnh, thành phố

Mã sổ BHXH (10 chữ số cuối)

+ Từ trang web của BHXH Việt Nam: http://baohiemxahoi.gov.vn; chọn mục “Tra cứu trực tuyến” , bấm “Tra cứu mã số BHXH” và Nhập thông tin cá nhân để tra cứu (theo yêu cầu của trang).

3. Khuyến khích CB, GV, NV hỗ trợ người thân xung quanh cùng tham gia khai báo y tế điện tử và cách tra cứu mã số sổ BHXH.

Đề nghị Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên./.