19:37 ICT Thứ năm, 13/06/2024

Trang nhất » TIN TỨC » KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

Trang Web sẽ hiển thị tốt trên các trình duyệt:  FIREFOX, GOOGLE CHROME, IE 7.0 trở lên.

Kế hoạch test tầm soát Covid-19 từ nay đến hết năm học 2021-2022

Thứ ba - 05/04/2022 09:46

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀOTẠO

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 27/KH- VG

V/v triển khai thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong trườnghọc đến hết năm học 2021-2022

       Hoài Ân, ngày 05 tháng 4  năm 2022

 

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI TEST TẦM SOÁT COVID-19

        

Thực hiện Quyết định số 1053/QĐ-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh đến hết năm học 2021-2022;

Thực hiện Công văn số 674/SGDĐT-GDTrH ngày 4/4/2022 của Sở GDĐT Bình Định;

Trường THPT Võ Giữ lập kế hoạch thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong trường học đến hết năm học 2021-2022như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Kịp thời phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 tại nhà trường, qua đó triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

2. Đánh giá đúng nguy cơ dịch COVID-19 tại đơn vịđể đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục phát triển kinh tế - xã hội”, trong đó có việc thực hiện chủ trương “mở cửa trường học trở lại để học sinh các cấp học đi học trực tiếp”.

3. Triển khai xét nghiệm tầm soát COVID-19 nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG THỨC TRIỂN KHAI

1. Thời gian

 Tổ chức thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong trường từ nay cho đến hết năm học 2021-2022.

  1. Đối tượng và phương thức tầm soát

          Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và học viên tại đơn vị, cụ thể:

a) Tổ chức xét nghiệm định kỳ trước giờ lên lớp vào ngày Thứ Haihàng tuần cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao động của nhà trường.

b) Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cho học sinh, học viên trước khi vào lớp; xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) ngay cho các em học sinh có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 (sốt, ho, mệt mỏi, khó thở…) và thực hiện đúng quy trình xử lý khi phát hiện trường hợp nhiễm/nghi nghiễm COVID-19.

3. Nhân lực thực hiện

Do cán bộ y tế trường họchoặc giáo viên, nhân viên, người lao động tự thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ y tế trường học.

4. Kỹ thuật xét nghiệm

- Xét nghiệm định kỳ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người lao độngvà xét nghiệm cho F1 thuộc lớp học có học sinh F0: Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 mẫu gộp và xét nghiệm lại bằng mẫu đơn trong trường hợp mẫu gộp nghi ngờ hoặc dương tính.

- Xét nghiệm cho các em học sinhcó dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 (sốt, ho, mệt mỏi, khó thở…): Xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 mẫu đơn.

- Nhà trườngkhuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và phụ huynh học sinh chủ động xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho con em mình, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi, khó thở… thì nên tự xét nghiệm trước khi đến trường và khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương, nhà trường trong trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 5. Địa điểm xét nghiệm

Phòng y tế nhà trường, công tác xét nghiệm cầnđảm bảo công tác tổ chức dạy học, công tác tầm soát đầy đủ, đúng đối tượng và kịp thời, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

III. NGUỒN KINH PHÍ THỰC HIỆN

     Ngân sách tỉnh cấp bổ sung kinh phí cho Sở GDĐT để tổ chức triển khai thực hiện việc tầm soát theo Quyết định số 1053/QĐ-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh về việc thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh đến hết năm học 2021-2022.

     Nhà trường được sử dụng hoặc tạm ứng kinh phí chi thường xuyên do ngân sách Nhà nước cấp năm 2022 để mua sắm kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và các vật tư y tế cần thiết thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại đơn vị mình và tổng hợp, báo cáo kinh phí thực hiện gửi Sở GDĐT để báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định cấp kinh phí bổ sung theo quy định. Việc lựa chọn, mua sắm kit test phải được sự tư vấn, hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, tránh tình trạng mua nhầm sản phẩm trôi nổi trên thị trường chưa được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

        Giao Y tế trường lập kế hoạch đề xuất nhu cầu mua kit test Sars-coV2 phục vụ hoạt động test tầm soát từ nay đến hết năm học 2021-2022 (31/5/2022).

        Đoàn Thanh niên bố trí nhân lực phối hợp với y tế nhà trường đo thân nhiệt, tổ chức thực hiện test tầm soát cho học sinh.

        Giáo viên chủ nhiệm quán triệt kế hoạch này đến từng học sinh biết, phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên trong việc tổ chức test tầm soát cho học sinh trong lớp, ghi sổ theo dõi để có biện pháp ứng phó đúng hướng dẫn của y tế, thuận tiện trong việc tổng hợp, kiểm tra.

        Kế toán nhà trường có trách nhiệm phối hợp với các cá nhân, bộ phận liên quan để tổng hợp, quyết toán kinh phí và báo cáo cho Sở GDĐT Bình Định xét duyệt kinh phí hỗ trợ theo đúng quy định.

        Cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh toàn trường có trách nhiệm tham gia test định kỳ đúng thời gian, đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở.

Y tế nhà trường, cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh toàn trường chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc cần báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nhà trường để được hướng dẫn, giải quyết./.

 

Nơi nhận:                                 

- Sở GDĐT (để báo cáo);

- Ban Chỉ đạo(để thực hiện);

- Phó Hiệu trưởng(để theo dõi, thực hiện);

- Trưởng các đoàn thể, Tổ chuyên môn(phối hợp);

- Y tế trường(để thực hiện);

- Kế toán(để thực hiện);

- Giáo viên chủ nhiệm(để phối hợp);

-Niêm yết bảng thông báo, website trường;

- Lưu: VT, VP, KT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Quốc Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

TRƯỜNG THPT VÕ GIỮ

QUÁ TRÌNH RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN           Hoài Ân, là một huyện trung du miền núi phía Bắc tỉnh Bình Định. Dân số trên dưới 100.000 người, nông nghiệp là điều kiện duy nhất để con người Hoài Ân cùng nhịp bước đi lên. Hoài Ân là mảnh đất giàu truyền thống...

Hình CB-GV Nhà trườngẢnh Tập thể sư phạm nhà trường năm 2017

Đăng nhập thành viên

nong ngu co
du lich thai lan
tour di thai